Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, đây là món có tỷ lệ xuất hiện trong các bữa ăn của người Nhật gần đạt 100% cơ đấy. Người Nhật thường dùng món này với cơm trắng trong bữa diểm tâm, làm món khai vị hoặc là ăn trong bữa trưa nhẹ. Món súp tớ giới thiệu là một cách nấu súp Miso "tốc hành" với những nguyên liệu đơn giản và có thể kiếm tại các siêu thị bán đồ Nhật như Unimart ngay tại Việt Nam nhà mình, cách làm lại đơn giản và có thể thực hiện ngay được (tuy rằng nó không thể ngon như cách làm súp miso thực sự đâu). Bạn muốn thử cùng tớ hem?
Nguyên liệu của tớ là:
- 400gr đậu phụ (dùng loại đậu đóng hộp ngon hơn đấy) - 15ml xì dầu - 1 gói Tonshiru (bột nấu canh đậu í mờ) - 15ml tương đậu nành đỏ Akamiso - 1 gói gia vị súp Miso tổng hợp Naganegi shiruno - 2 lá rong biển
Bắt tay vào hành động này:
Bước 1: - Cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
-Tiếp đến là cắt nhỏ lá rong biển ra ná
Bước 3: - Đun sôi nước rồi lần lượt cho xì dầu, tương vào nồi.
-Và cả mấy gói gia vị nữa...
Bước 4: -Nhẹ nhàng thả đậu vào nồi.
-Cuối cùng là cho nốt rong biển vào rồi tắt bếp thôi!